บทความ !!! U17 กับบทสรุปบั้นปลายที่อาจได้คู่ชิงดำในฝัน "แพร่ เอฟเอ คัพ ร่วมใจต้านภัยยาเสพติด"

อ่าน 165 | ตอบ 0
U17 กับบทสรุปบั้นปลายที่อาจได้คู่ชิงดำในฝัน

.....สำหรับวันนี้เราจะมาวิเคราะห์ทีมในรุ่น 17 ปี กับการศึกแพร่ เอฟเอ คัพ ร่วมใจต้านยาเสพติด ทัวร์นาเมนท์พิเศษสุดที่จัดให้สำหรับแข้งยังเติร์ก.....

.....โดยสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ จับมือกับคณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด จากการประสานงานของ 'แม่เลี้ยงติ๊ก' ศิริวรรณ ปราศจากศัตรู นายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.แพร่ และควบตำแหน่งรองประธานคณะกรรมาธิการฯ ชุดดังกล่าว อีกหนึ่งตำแหน่ง โดยหวังเพียงลูกหลานชาวเมืองแพร่ ได้เล่นกีฬา และห่างไกลจากยาเสพติด.....

.....และในวันนี้ กับข้อมูลที่แม้จะไม่เจาะลึก แต่เชื่อว่าก็น่าจะพอกระตุ้นต่อมอะดรีนาลีนบรรดาแฟนนานุแฟนกีฬา จนอยากเข้าไปสัมผัสความมันส์แบบติดห้วยม้า สเตเดียม สังเวียนแข้งทั้ง 4 รุ่นอายุที่บรรจุอยู่ในทัวร์นาเมนท์นี้..... 

.....โดยเฉพาะกับการโม่เกือกในรุ่น 17 ปี หรือ U17 ที่ต่างโชว์เพลงแข้งกันได้สะเด่า และมันส์แทบทุกคู่ ซึ่งหากมองจากผลการแข่งขันในนัดแรกของทั้ง 4 ทีมที่ทะลุผ่านเข้ามารอบตัดเชือกในวันเสาร์ที่ 25 ก.ค.นี้ ต้องบอกว่า หลาย ๆ คนที่ได้เห็นฟอร์มการเล่นในรอบแรก อาจจะมีชื่อทีมคู่ชิงชนะเลิศในใจแล้วก็เป็นได้..... 

.....สำหรับ 4 ยอดกุมารหาญกล้า ที่ฝ่าดงมาถึงรอบตัดเชือก ได้แก่ รร.สหศาสตร์ Star Power จากเชียงราย , ทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ด , ช่อแฮ เอฟซี และสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่.....  .....เริ่มกันที่คู่ตัดเชือกคู่แรก รร.สหศาสตร์ Star Power จะเซิ้งกับ ทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ด ผลงานรอบแรกของทั้งคู่ ทีมยังบลัดจากแดนกว่างโซ้ง ประเดิมรอบแรกด้วยการไล่ต้อน รร.ท่าข้ามวิทยาคม B แบบหมดรูป 6 : 1 บนฟอร์มที่ไฉไล เกมรุกดุดัน เน้นการเล่นเป็นทีม บวกกับแท็กติกของโค้ช ซึ่งเห็นได้จากนัดแรก ที่ 6 ประตู ได้มาจากผู้เล่นที่ไม่ซ้ำหน้ากันเลยทีเดียว ส่วน ทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ด รอบแรกพกดวงมาเล็ก ๆ ด้วยการเถือ รร.ท่าข้ามวิทยาคม A จากการดวลลูกที่จุดโทษ (ในเกมเสมอ 1-1) ส่งตัวเองเข้ามาตัดเชือกได้สำเร็จ.....

.....แม้ผลงานคู่นี้ในรอบแรกดูเลา ๆ ว่า สหศาสตร์จะขี่ทุ่งโฮ้งอยู่พอสมควร แต่จะประมาณทุ่งโฮ้งไม่ได้เช่นกัน ไม่เชื่อ !! ถาม ท่าข้ามวิทย์ฯ B ได้ เพราะประสบมาด้วยตัวเองที่ครองบอลมากกว่า บุกมากกว่า แต่เจาะเกมรับของทุ่งโฮ้งไม่ได้จนพ่ายจุดโทษในที่สุด และเชื่อว่า ทุ่งโฮ้ง น่าจะเป็นจุดแข็งของตัวเอง คือเล่นเกมรับแบบใจเย็น เป็นระบบ แล้วรอสวนกลับ ก็น่าจะสู้กับสหศาสตร์ได้อย่างสนุก.....  

.....คู่ต่อมาในรอบรองชนะเลิศของ U17 ช่อแฮ เอฟซี จะลงฟัดกับ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ โดยผลงานรอบแรก ช่อแฮ เอฟซี บดเอาชนะ กงหลุน มาได้ 3 : 1 ชนิดที่เกมพลิกไปพลิกมา แต่ผู้เขียนมองว่าจุดเปลี่ยนสำคัญของเกมอยู่ที่ประตูที่ 2 ของช่อแฮ จากฝีเท้าของ วิศรุต กันยะมี ส่งให้ทีมขึ้นนำ 2 : 1 ในนาทีที่ 50 ซึ่งหลังจากนั้นนักเตะกงหลุน เหมือนชอตลงดื้อ ๆ จนมาโดนอีกหนึ่งประตูปิดกล่อง ส่งช่อแฮ มาเป็นทีมยืนในรอบตัดเชือก..... 

.....ส่วนทางด้าน สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ ซึ่งผู้เล่นทั้งหมดเป็นนักเตะจากโรงเรียนท่าข้ามวิทยาคม ศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ ก็โชว์ฟอร์มนัดแรกได้สมราคาอีกหนึ่งทีมเต็ง แม้จะถูกวิทยาลัยเทคแพร่ ขึ้นนำไปก่อน 1 : 0 แต่สามารถกลับมาได้เร็ว ไม่มีวิตกกังวลแม้โดนนำ โดยเฉพาะแดนหน้า ที่ไล่ทุกลูก เบียดทุกชอท ทำให้หลังจบ 40 นาทีของครึ่งแรก (ทัวร์นาเมนท์นี้เตะครึ่งละ 40 นาที) ดาหน้าถล่มตาข่ายพลิกขึ้นนำ 4 : 1 ได้สำเร็จ ก่อนมายิงได้อีก 2 ประตูในครึ่งหลัง ปิดจ๊อบนัดแรก ถลุง วิทยาลัยเทคนิคแพร่ 6 : 1 กรุยทางสู่รอบตัดเชือกได้สำเร็จ..........ไล่เรียงมายืดยาว ไม่ใช่อะไรครับ อยากให้แฟนกีฬาได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นและเห็นผลงานของทั้ง 4 ทีมก่อน และให้เลือกคู่ชิงดำไว้ในใจ..... 

.....แต่โดยส่วนตัว!! ย้ำนะครับ ความเห็นส่วนตัว!! แบบกลัวไม่เสียหน้าของผู้เขียนขอจิ้มเลือก รร.สหศาสตร์ Star Power จากเชียงราย และ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ จะเป็นคู่ชิงใน U17 แพร่ เอฟเอ คัพ ร่วมใจต้านภัยยาเสพติด..... 
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :