บทความ!!!ผ่าฟอร์ม U14 FA Cup ท่าข้ามฯ ตามเป้าทะลุตัดเชือก 3 ทีม แต่ประมาทไม่ได้หลังอาทิตยาฯ ลำพูน โชว์สะเด่ารอบแรกอย่างน่าประทับใจ

อ่าน 221 | ตอบ 0
.....การแข่งขันในศึก แพร่ เอฟเอ คัพ ร่วมใจต้านภัยยาเสพติด ซึ่งเป็นโครงการจัดการแข่งขันกีฬาต้านยาเสพติด ตามนโยบายของคณะกรรมาธิการการป้องกันปราบปรามการฟอกเงินและยาเสพติด ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ และสำนักงาน กกท. จังหวัดแพร่ ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการแข่งขันในรูปแบบของการเล่นแบบแพ้คัดเอาท์ หรือเรียกติดปากว่าน๊อคเอาท์นั่นเอง ซึ่งมนต์เสน่ห์ของการแข่งขันแบบนี้คือไม่มีรอบแก้ต่อไปสำหรับผู้แพ้.....

 
.....ซึ่งการแข่งขันรอบแรกเมื่อวันที่ 18 และ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีการฟาดแข้ง 3 รุ่นอายุด้วยกัน ได้แก่ 14 ปี , 17 ปี และ ประชาชนชาย โดยการเซิ้งแข้งครั้งนี้ใช้ ห้วยม้า สเตเดียม หรือสนามกีฬาสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ (ต.ห้วยม้า) รังเหย้าของ 'ม้าคะนองศึก' แพร่ ยูไนเต็ด เป็นสนามแข่งขันทั้ง 2 สนาม และบรรดาเหล่าแฟนนานุแฟนลูกหนัง ที่ไปนั่งติดขอบสนามก็น่าจะพอเห็นแล้วว่าทีมใดจะเป็นเต็งแชมป์ในแต่ละรุ่น หลังได้เห็นฟอร์มกันไปแล้ว ซึ่งวันนี้ จะมาดูมาส่องในรุ่น 14 ปี กันก่อน หลังจากได้ 4 ทีมในรอบตัดเชือก ประกอบด้วย เทศบาลตำบลวังหงษ์ , รร.ท่าข้ามวิทยาคม A , อบต.ท่าข้าม และอาทิตยา ลำพูน ยูไนเต็ด.....
.....และเมื่อส่องดูจาก 4 ทีมที่จะชิงตั๋วสู่รอบชิง ในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคมนี้ 3 ใน 4 เป็นทีมลูกหนังจากรั้วท่าข้ามวิทยาคม ศูนย์สอนศาสตร์ลูกหนังของสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดแพร่ และต้องโคจรมาฟัดกันเอง 1 คู่ ได้แก่ เทศบาลตำบลวังหงษ์ กับ รร.ท่าข้ามวิทยาคม A โดยผลงานรอบแรกของทั้งคู่ ทางด้านเทศบาลตำบลวังหงษ์ โค่น รร.กีฬา อบจ.แพร่ พัฒนาประชาอุปถัมภ์ มาได้ 3 ประตูต่อ 1 ส่วนทางด้าน รร.ท่าข้ามวิทยาคม A แม้จะถูก ทุ่งโฮ้ง ยูไนเต็ด ยิงนำไปก่อนในการเจอกันรอบแรก แต่สามารถกลับมาโชว์ฟอร์มไล่เฆี่ยน กลับมาชนะได้ในบั้นปลาย 5 ประตูต่อ 2 จนผ่านเข้ามาทำศึกสายเลือดได้สำเร็จ ส่วนในรอบตัดเชือกนี้ แม้ว่าจะเป็นทีมพี่ทีมน้อง แต่ด้วยศักดิ์ศรี เชื่อว่าจะใส่กันแลกแบบลืมพี่ลืมน้องแน่นอน ซึ่งทั้งคู่จะลงเซิ้งกันในสนามที่ 2 เวลา 10.30 น.โดยประมาณ.....
.....สำหรับไฮไลท์ที่น่าสนใจของรุ่น 14 ปี กับรอบตัดเชือกรอบนี้ อยู่ที่การจะลงบดกันในสนาม 1 ของ อบต.ท่าข้าม กับ อาทิตยา ลำพูน ยูไนเต็ด ซึ่งแม้ว่าหากดูจากผลงานของทั้งคู่ในรอบแรก ทีมแกร่งจากดินแดนหริภุญชัย ดูจะมีภาษีดีกว่าท่าข้าม หลังจากโชว์สะเด่าไล่ต้อน รร.ท่าข้ามวิทยาคม B มาได้ 8 ประตูต่อ 0 ส่วนทางด้าน อบต.ท่าข้าม เฆ่น กลอลี่ เอสซี แพร่ ยูไนเต็ด อะคาเดมี่ มาได้ 3 - 1 แต่เชื่อว่าด้วยคำว่าเจ้าถิ่นหรือเจ้าบ้าน อบต.ท่าข้าม น่าจะมีการทำการบ้านอย่างหนักเพื่อเตรียมรับแนวรุกของ อาทิตยา ลำพูน และน่าจะเป็นมวยถูกคู่ในรอบนี้อย่างที่สุด.....
โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล แพร่ เอฟเอ คัพ ร่วมใจต้านภัยยาเสพติด
รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ประจำวันที่ 25 กรกฎาคม 2563
รอบรองชนะเลิศ Kick off 10.30 น. พร้อมกัน
สนามที่ 1 อบต.ท่าข้าม VS Artitaya Lamphun United
สนามที่ 2 เทศบาล ต.วังหงษ์ VS รร.ท่าข้ามวิทยาคม A
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :